Trường Cao đẳng nghề số 3 - Bộ Quốc phòng

29-11-2012
Trường Cao đẳng nghề số 3 - Bộ Quốc phòng

Trường Cao đẳng nghề số 3 – BQP tiền thân là trường Lái xe Quân khu 3 được thành lập ngày 17/3/1960 tại Đông Triều, Quảng Ninh.

Trường được thành lập theo quyết định số 78/QĐ-BLĐTBXH ngày 12/01/2007 của Bộ trưởng bộ LĐ-TB&XH; với chức năng và nhiệm vụ cơ bản:

Chức năng nhiệm vụ

Trường cao đẳng nghề số 3 - BQP được thành lập theo quyết định số 78/QĐ-BLĐTBXH ngày 12/01/2007 của Bộ trưởng bộ LĐ-TB&XH; với chức năng và nhiệm vụ cơ bản:

- Đào tạo nghề theo ba cấp trình độ: Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề và Sơ cấp nghề theo quy định cho Bộ đội xuất ngũ và nhu cầu học nghề của xã hội.

Các hệ đào tạo

1. Hệ cao đẳng nghề (gồm 7 nghề): Công nghệ Ô tô; Hàn; Điện công nghiệp; Điện tử công nghiệp; Cơ điện tử; Kế toán doanh nghiệp; Kỹ thuật máy lạnh và điều hoà không khí.
  2. Trung cấp nghề (gồm 14 nghề): Công nghệ Ô tô; Hàn; Vận hành máy thi công nền; Điện công nghiệp; Điện dân dụng; Điện tử công nghiệp; Cơ điện tử; Vận hành - sửa chữa thiết bị lạnh; Kỹ thuật xây dựng; May và thiết kế thời trang; Vận hành cần cẩu trục; Kỹ thuật SC - lắp ráp máy vi tính; Cắt gọt kim loại; Kế toán doanh nghiệp.
  3. Sơ cấp nghề (gồm 14 nghề): Công nghệ Ôtô; Hàn; Hàn 3G; Hàn 6G; Điện dân dụng; Vận hành SC thiết bị lạnh; Vận hành máy xúc đào; Sửa chữa xe máy; Vận hành cần trục; Kỹ thuật Xây dựng; Vận Hành Máy nâng chuyển; Lái xe ô tô hạng B2; Lái xe ô tô hạng C; Tiếng Hàn Quốc.
  4. Liên kết đào tạo với Trường đại học văn hoá nghệ thuật Quân đội; Học viện kỹ thuật quân sự; Đại học nông nghiệp.
  5. Đào tạo ngoại ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc cơ bản và nâng cao cho các đối tượng có nhu cầu học ngoại ngữ để đi XKLĐ và đào tạo định hướng XKLĐ.

Những phần thưởng cao quý

• Năm 2003: Nhà nước tặng huân chương lao động hạng Nhì thời kỳ đổi mới; Cờ thi đua của Bộ LĐTB&XH. Bằng khen của TW MTTQ Việt Nam.
  • Năm 2005: Cờ thi đua của Chính phủ; Cờ của Đảng uỷ QSTƯ. Năm 2006: Cờ thi đua của bộ LĐTB&XH.
  • Năm 2007: Cờ thi đua của bộ LĐTB&XH; cờ thi đua xuất sắc năm 2007 của Bộ quốc phòng.
  • Nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất năm 2008; Bằng khen của Bộ QUốc Phòng; Bằng khen của UBND TP. Hải Phòng.
  • Năm 2009 Nhà trường được Bộ tư lệnh quân khu 3 tặn cờ đơn vị thi đua xuất sắc; Cờ thi đua xuất sắc của UBND Tp. Hải Phòng.
  • Năm 2010 được BTTM tặng Bằng khen thành tích xuất sắc 10 năm đào tào nghề.
  • Năm 2011: UBND TP.Hải Phòng tặng cờ thi đua xuất sắc.