Khai mạc Kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia - nghề Công nghệ ô tô- bậc 2

06-01-2015
Khai mạc Kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia - nghề Công nghệ ô tô- bậc 2

Sáng 24/12/2014, Trường Cao đẳng nghề số 3 phối kết hợp với Tổng cục Dạy nghề long trọng tổ chức Khai mạc Kỳ đánh giá kỹ năng nghề quốc gia nghề công nghệ ô tô- bậc 2.

Đến dự khai mạc có đồng chí Cao Quang Đại- Vụ trưởng Vụ Kỹ năng nghề - Tổng cục Dạy nghề, lãnh đạo Sở LĐTBXH, đại biểu Phòng Dạy nghề, đại biểu Phòng Quân huấn- Nhà trường cùng toàn thể các đồng chí trong Ban giám khảo, Tổ giám sát, Ban thư ký và hỗ trợ kỹ thuật.

Đây là lần đầu tiên Tổng cục Dạy nghề lựa chọn Trung tâm đánh giá kỹ năng nghề quốc gia thuộc Trường Cao đẳng nghê số 3 để triển khai thí điểm nghề công nghệ ô tô-bậc 2. Kỳ đánh giá kỹ năng nghề đã thu hút được 50 thí sinh là giáo viên các Trường Cao đẳng nghề trên địa bàn các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc…và người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Thời gian đánh giá từ ngày 24/12/2014 đến ngày 28/12/2014.Tất cả các thí sinh đều phải trải qua hai nội dung thi:  phần thi lý thuyết và phần thi thực hành nghề công nghệ ô tô bậc 2 theo ngân hàng đề thi của Tổng cục Dạy nghề.

Thực tiễn hiện nay cho thấy, nhiều người lao động có  kỹ năng nghề thực tế nhưng chưa được cấp chứng chỉ nghề nên thường gặp khó khăn trong cơ hội tiếp cận và phát triển việc làm mới. Do đó, việc triển khai thực hiện đánh giá, cấp chứng chỉ kỹ năng nghề tại Nhà trường có ý nghĩa thiết thực và hiệu quả trong việc khuyến khích người lao động và các đối tượng có liên quan không ngừng nâng cao trình độ kỹ năng nghề của mình; từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực quốc gia, từng bước tiếp cận tiêu chuẩn kỹ năng nghề đạt trình độ Asean và quốc tế, nhằm mục tiêu hội nhập và phát triển ngày càng sâu rộng.