Tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe cho các cơ sở đào tạo lái xe

06-01-2015

Thực hiện Quyết định 1992/QĐ-SGTVT của Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng, từ ngày 25 đến ngày 31/12/2014, Trường Cao đẳng nghề số 3 đã mở lớp tập huấn giáo viên dạy thực hành lái xe cho các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Đến dự khai mạc Lớp tập huấn có đại diện Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng, các đồng chí trong Ban Giám hiệu Nhà trường, chỉ huy Phòng đào tạo, Phân hiệu 1 đào tạo lái xe, Trung tâm sát hạch lái xe, các đồng chí cán bộ giáo viên trực tiếp giảng dạy cùng đông đủ giáo viên của các cơ sở đào tạo lái xe.

Trường Cao đẳng nghề số 3 đã làm tốt công tác chuẩn bị về vật chất, phương tiện và đội ngũ giáo viên để triển khai lớp tập huấn theo đúng yêu cầu, mục đích đề ra. Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, đảm bảo đầy đủ các điều kiện để tập huấn cho giáo viên và phục vụ cho Hội đồng kiểm tra cấp Giấy chứng nhận dạy thực hành lái xe. Các học viên tham gia lớp tập huấn đã được tìm hiểu về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật về đào tạo, sát hạch lái xe; về kỹ năng giao tiếp sư phạm, dạy học tích hợp, các phương pháp dạy học tích cực,phương pháp bảo hiểm tay lái trong dạy thực hành lái xe; về công nghệ thông tin và thiết bị dạy học hiện đại trong đào tạo lái xe.

Khóa tập huấn có ý nghĩa thiết thực, nhằm trang bị toàn diện và nâng cao kỹ năng, trình độ dạy thực hành cho đội ngũ giáo viên dạy lái xe tại các cơ sở đào tạo lái xe trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Kết thúc khóa tập huấn, 41 học viên tham gia kiểm tra cuối đợt tập huấn đều đạt yêu cầu và sẽ được Sở Giao thông Vận tải Hải Phòng cấp Giấy chứng nhận giáo viên dạy thực hành lái xe theo quy định.