LOGO

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGHỀ SỐ 3 PHẤN ĐẤU PHÁT TRIỂN TRƯỜNG NGHỀ CHẤT LƯỢNG CAO ĐẾN NĂM 2020

30-12-2014

Trường Cao đẳng nghề số 3 được thành lập ngày 17/3/1960. Trong suốt chặng đường hơn 54 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, nhà nước, Chính Phủ, sự lãnh đạo chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng mà trực tiếp là Đảng uỷ-BTL Quân khu, sự giúp đỡ tận tình của các cấp bộ ngành, các cơ quan chức năng từ Trung ương đến địa phương. Đặc biệt mới đây nhất là ngày 23/5/2014 Thủ tướng chính phủ ra quyết định phê duyệt đề án phát triển trường nghề chất lượng cao đến năm 2020. Theo quyết định số 761/QĐ-TTg, từ đây nhà trường được đứng tên trong danh sách 10 trường đầu tiên trên tổng số 45 trường được đầu tư đạt chuẩn chất lượng cao khu vực ASEAN và quốc tế đến năm 2020. Đây là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự phát triển và trưởng thành của nhà trường lên một tầm cao mới.


Với tiêu chí dạy chắc lý thuyết, vững thực hành, cùng với nhiều chế độ ưu đãi, hàng năm, Nhà trường đã thu hút được số lượng lớn bộ đội xuất ngũ, các đối tượng chính sách về trường học nghề. Chỉ tính riêng 5 năm trở lại đây từ  năm 2010 đến năm 2014 nhà trường đã tư vấn tuyển sinh cho trên 100.000 lượt BĐXN và đối tượng chính sách xã hội; tổ chức đào tạo nghề cho 68.713 HSSV, trong đó đào tạo nghề cho 28.620 BĐXN và 40.093 đối tượng chính sách và người có nhu cầu học nghề. Để có được kết quả đáng khích lệ như vậy Đảng ủy- Ban Giám hiệu nhà trường đặc biệt chú trọng tăng cường, củng cố hệ thống trang thiết bị và cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nghề, bằng nguồn vốn từ ngân sách nhà nước, vốn ODA7, vốn dự án đổi mới và phát triển dạy nghề, vốn tiết kiệm từ nội lực. Đến nay, trường đã có 70 phòng học lý thuyết, 86 xưởng thực hành được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại đảm bảo phục vụ đào tạo nghề với lưu lượng khoảng 15 nghìn HSSV/ năm, trong đó có 7 xưởng đạt tiêu chuẩn Châu Âu, 28 xưởng mới đầu tư đạt tiêu chuẩn ASEAN, 26 xưởng đạt tiêu chuẩn cấp quốc gia.

Với những thành tích đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ đào tạo nghề  trường Cao đẳng nghề số 3 liên tục được Bộ LĐTB&XH, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 3, UBNDTP Hải Phòng và tỉnh Nam Định tặng cờ Thi đua xuất sắc. Được Đảng và nhà nước tặng Huân chương lao động hạng Nhất năm 2008, Chính phủ tặng cờ Thi đua xuất sắc năm 2005 và Bằng khen năm 2011.  Phát huy thành tích đã đạt được trong những năm qua cùng với tinh thần đoàn kết, chủ động, năng động sáng tạo, Đảng uỷ- Ban giám hiệu và đội ngũ cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là trường đào tạo nghề chất lượng cao khu vực ASEAN và quốc tế, là địa chỉ tin cậy cho BĐXN và các đối tượng chính sách xã hội, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước. /.